Nội qui nhà trường

NỘI QUY CỦA NHÀ TRƯỜNG

Điều 1. Kính trọng, lễ phép với thầy cô, cán bộ, công nhân viên nhà trường. Giúp đỡ bạn bè trong học tập và rèn luyện hạnh kiểm.

Điều 2. Đi học đầy đủ, đúng giờ, ngồi học đúng vị trí sơ đồ lớp. Nghỉ học phải có xin phép của phụ huynh học sinh.

Điều 3. Trong giờ học phải trật tự, chú ý nghe thầy cô giảng bài, tích cực tham gia xây dựng bài. Thuộc bài và làm bài đầy đủ theo yêu cầu của giáo viên bộ môn trước khi lên lớp. Trung thực trong khi thi, kiểm tra.

Điều 4. Thực hiện đúng đồng phục theo quy định của nhà trường, mang phù hiệu, logo và huy hiệu đoàn (nếu là đoàn viên). HS không được mặc áo khoác trong các hoạt động dạy và học, các hoạt động giáo dục của nhà trường. (Ngoại trừ trường hợp bệnh – Có sự đồng ý của GVCN và thời tiết lạnh)

Điều 5. Đầu tóc gọn gàng phù hợp với tác phong của học sinh, không nhuộm màu; không được sơn móng tay, móng chân; không trang điểm loè loẹt khi đến trường.

Điều 6. Không xả rác, vứt rác bừa bãi; để rác đúng nơi quy định;  giữ gìn vệ sinh trong phòng học.

Điều 7. Không sử dụng điện thoại di động trong giờ học; không nói chuyện riêng, ăn quà vặt trong giờ học.

Điều 8. HS phải giữ gìn tài sản chung trong phòng học; không được viết, vẽ, khắc lên bàn, ghế, tường của lớp học. Sử dụng quạt đèn hợp lí, đúng quy định; khi ra về tổ trực nhật phải tắt điện, đóng các cửa sổ phòng học.

Điều 9. Không gây gỗ, đánh nhau hoặc tổ chức đánh nhau trong và ngoài nhà trường, không được tham gia băng nhóm gây mất trật tự xã hội.

Điều 10. Nghiêm cấm dưới mọi hình thức các hoạt động mang tính cờ bạc; cấm hút thuốc, tàng trữ, sử dụng ma túy, vũ khí, chất nổ, chất độc, tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy trong lớp học.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây